Tìm hiểu về công dụng của sâm dây Ngọc Linh để khẳng định hơn về ‘Sâm dây Ngọc Linh có tốt không?’

Đối với đồng bào Xê Đăng sống quanh núi Ngọc Linh, sâm dây Ngọc Linh đã từ lâu là loài thảo dược được tin dùng để nâng cao sức khỏe.. Những lúc băng đèo, lội suối hay làm những công việc nặng nhọc sâm dây Ngọc Linh luôn được sử dụng như 1 loại thần dược giúp đồng bào lướt qua cơn đói, có thêm sức lực cho đôi tay, đôi chân thêm mạnh mẽ. Không những vậy, sâm dây Ngọc Linh còn được đồng bào sử dụng như thức ăn, nấu nước uống hằng ngày.

Sâm dây Ngọc Linh, đặc sản nổi tiếng Kon Tum
Sâm dây Ngọc Linh, đặc sản nổi tiếng Kon Tum

Ngày nay, qua những chia sẻ và khẳng định cũng như những hiệu quả có thật từ các kinh nghiệm của đồng bào Xê Đăng, sâm dây Ngọc Linh ngày càng được sử dụng rộng rãi  bởi chúng giúp:

  • Tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, giải độc, tăng cường khí huyết;
  • Hỗ trợ tiêu hóa, giúp ngon miệng trong bữa ăn, cải thiện giấc ngủ;
  • Nâng cao thị lực, giúp trí não minh mẫn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống mất sức do lao động liên tục kéo dài, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol, tăng khả năng sinh sản hồng cầu;
  • Chống lão hóa, giúp da hồng hào;
  • Tốt cho người bị yếu sinh lý, cơ thể suy nhược; Hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh sau phẫu thuật, giúp điều trị tiểu đường;
  • Chống stress tâm lý, vật lý và trầm cảm;
  • Tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan;
  • Điều hòa hoạt động tim mạch;
  • Ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư.

Thật ra thì “Trăm nghe không bằng một thấy”. Chuyện của các già làng và của rất nhiều thế hệ người Xê Đăng đã chứng minh thuyết phục về những công dụng và khẳng định hơn cho câu hỏi ‘Sâm dây Ngọc Linh có tốt hay không?”. Điều này càng khiến những người sống ở thế hệ 4.0 chúng ta tò mò muốn sử dụng khi mà chỉ có được, không có mất. Cũng chính vì “Trăm thấy không bằng một thử”, chi bằng hãy cùng dùng thử sâm dây Ngọc Linh.

Trà sâm dây Ngọc Linh DATO – Niềm tự hào của người con Kon Tum

Nếu đã nhất quyết dùng thử để tự mình kiểm chứng những công dụng của sâm dây Ngọc Linh thì đừng bỏ qua một thành phẩm từ loại thảo dược này – TRÀ SÂM DÂY NGỌC LINH DATO.

Quá trình thành phẩm thành trà sâm dây Ngọc Linh DATO được tinh chế như thế nào?

Sâm dây Ngọc Linh được đồng bào Xê Đăng trồng trong điều kiện bán tự nhiên
Sâm dây Ngọc Linh được đồng bào Xê Đăng trồng trong điều kiện bán tự nhiên

Sâm dây Ngọc Linh được đồng bào Xê Đăng trồng trong điều kiện bán hoang dã từ 2 đến 3 năm và thu hoạch khi đạt trọng lượng 10 củ/ kg. Sâm được rửa sạch, sấy khô bằng máy sấy ở nhiệt độ 50 độ C để giữ được nhiều nhất dược tính nhất của sâm. Với trà sâm dây Ngọc Linh DATO, quá trình sản xuất trà không trải qua quá trình nấu cao, không sử dụng hương liệu nên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của sâm dây Ngọc Linh và hoàn toàn an toàn với sức khỏe người dùng.

Địa chỉ nào cung cấp trà sâm dây Ngọc Linh DATO?

Xuất phát từ ý nghĩ bảo tồn và duy trì bài thuốc này trong thời hiện đại, cũng như tạo thêm công ăn việc làm cho người dân nơi đây, Công ty TNHH Thảo dược Tây Nguyên đã cải tạo nhiều hecta đất, cho trồng sâm dây Ngọc Linh, đem tiếng tốt của sâm dây Ngọc Linh vang xa với đứa con tinh thần mang tên TRÀ SÂM DÂY NGỌC LINH DATO.

Trà sâm dây Ngọc Linh DATO - Đặc sản Kon Tum
Trà sâm dây Ngọc Linh DATO – Đặc sản Kon Tum

Đây là niềm tự hào không chỉ riêng của công ty mà còn là niềm tự hào của người dân địa phương. Bởi họ vừa có thêm thu nhập vừa không để cho sâm dây Ngọc Linh mai một theo thời gian, nhất là đứng trước sự phát triển không ngừng của xã hội ngày nay.

Do vậy, khi đến du lịch Kon Tum, đừng quên tìm mua đặc sản Trà sâm dây Ngọc Linh DATO về làm trà nhé.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về sâm dây Ngọc Linh cũng như những tác dụng tuyệt vời của chúng đối với sức khỏe.