CÂU CHUYỆN VỀ THẢO DƯỢC TÂY NGUYÊN

Núi Ngọc Linh là khối núi cao nhất miền Trung Việt Nam, nằm trên dải Trường Sơn, nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, thuộc địa phận các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam. Với độ cao khoảng 800 – 2.800 m, khí hậu mát mẻ quanh năm, tại đây có nguồn dược liệu vô cùng phong phú, nổi bật có thể kể đến Sâm Ngọc Linh, loài sâm được xem như quốc bảo của Việt Nam.

Công Ty TNHH Thảo Dược Tây Nguyên có trụ sở tại Huyện Đăk Tô, Tỉnh Kon Tum thừa hưởng nguồn dược liệu sạch sẵn có, chất lượng cao, trữ lượng dồi dào của núi Ngọc Linh. Nhờ đó, chúng tôi tạo ra được những sản phẩm chất lượng, dược tính cao giúp nâng cao sức khỏe cho người dùng.

at_sapa-diem-den-hap-dan-cua-mien-bac_91cbe7d63f7384d3c22434d18cd408e5

NỀN NÔNG NGHIỆP VÙNG NGỌC LINH

 Sống quanh chân núi Ngọc Linh chủ yếu là đồng bào Xê Đăng. Từ xa xưa, đồng bào Xê Đăng đã biết tận dụng nguồn dược liệu phong phú của vùng Ngọc Linh để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh và bồi bổ mỗi khi đau ốm. Với chất lượng tuyệt vời, trong một thời gian dài, các loại dược liệu vùng Ngọc Linh bị đồng bào khai thác cạn kiệt để bán cho thương lái, xuất đi Trung Quốc

Ngày nay, với sự hỗ trợ của nhà nước, đồng bào Xê Đăng đã tham gia bảo tồn, trồng dưới tán rừng và khai thác một cách khoa học các loại dược liệu này như một kế sinh nhai bền vững. Tại đây, các loại thảo dược được trồng trong môi trường gần gũi với tự nhiên nhất, ít được chăm bón phân, không dùng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vậy, tận dụng lợi thế sẳn có từ rừng để tạo ra nguồn dược liệu sạch sẵn có, chất lượng cao.

Mr Truc

ĐỊNH HƯỚNG CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi xây dựng chuỗi liên kết với đồng bào bào Xê Đăng sống quanh chân núi Ngọc Linh trồng các loại dược liệu vùng Ngọc Linh trong điều kiện bán tự nhiên, dưới những cánh rừng tự nhiên vùng Ngọc Linh. Từ đó, tạo ra những điều kiện gần gũi nhất với môi trường sống tự nhiên của các loài dược diệu quý. Với phương pháp canh tác đó, chúng tôi tạo ra nguồn nguyên liệu ổn định, có chất lượng cao, tương đương với việc khai thác tự nhiên, giúp bảo tồn được nguồn dược liệu quý của vùng đất này và tạo ra các sản phẩm với chất lượng tốt, nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Thông qua hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi mong muốn góp phần giúp đồng bào Xê Đăng vùng Ngọc Linh khai thác hiệu quả tài nguyên rừng, giúp họ xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững từ rừng.

Đối tác

WordPress Lightbox Plugin