Từ ngày 07-10 tháng 03 năm 2023, Triển lãm quốc tế Thực phẩm – Đồ uống FOODEX Japan 2023 – chuyên ngành về thực phẩm và đồ uống với quy mô lớn nhất Nhật Bản – được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight, Tokyo. Nhật Bản là thị trường có các tiêu chuẩn cao so với nhiều thị trường khác. Doanh nghiệp, sản phẩm của Việt Nam nếu đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe của thị trường Nhật Bản thì sẽ có cơ hội rất lớn để đến với nhiều thị trường khác

Triển lãm FOODEX Japan là sự kiện được các doanh nghiệp toàn cầu quan tâm đặc biệt, vì đây là cơ hội rất tốt để quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản – thực phẩm sang một thị trường tiêu thụ lớn là Nhật Bản.

Tại Foodex Japan 2023, Việt Nam có 36 doanh nghiệp tham gia với nhiều sản phẩm đa dạng

Tại Foodex Japan 2023, Việt Nam có 36 doanh nghiệp tham gia với nhiều sản phẩm đa dạng như hoa quả, nước giải khát, gia vị, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến… Các sản phẩm không chỉ gây ấn tượng với khách hàng bởi mẫu mã bắt mắt, mà còn bởi chất lượng và phù hợp với thị trường Nhật Bản.

Sản phẩm của 63 tỉnh thành đến từ những người nông dân dân, nhà sản xuất tuyệt vời được trưng bày tại Hội

DATO tự hào khi sản phẩm Mứt sâm dây Ngọc Linh là 1 trong những sản phẩm của Việt Nam được dự án 110VJ  lựa chọn trưng bày trong hội chợ Foodex Japan 2023.

Mứt Sâm dây Ngọc Linh được làm từ củ sâm trồng ở độ cao từ 1200m được rửa sạch, tách lõi và kết hợp với đường phèn sau đó tạo thành Mứt sâm dây. Mứt có hương vị thơm ngon đặc trưng, vô cùng dễ ăn… Ngoài ra, Mứt sâm dây Ngọc Linh được xem là đặc sản Kon Tum, là món quà tặng ý nghĩa trong dịp tết để biếu tặng khi tết đến xuân về với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.

Sản phẩm Mứt Sâm dây Ngọc Linh DATO được giới thiệu tại Foodex Japan 2023

Foodex Japan 2023 là cơ hội giúp DATO cũng như doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội thâm nhập, khai thác thị trường Nhật Bản từ đó gia tăng xuất khẩu các sản phẩm nông sản, thực phẩm, thủy sản vào thị trường này.