Tiếp nối thành công từ phiên chợ lần thứ nhất, tối 6/2, Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần thứ 2 tổ chức tại huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần thứ 2 có hơn 50 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm liên quan đến sâm Ngọc Linh và các sản phẩm được làm từ thảo dược quý, đặc sản mang đậm nét riêng của tỉnh Kon Tum.

DATO vinh dự là một trong những Doanh nghiệp được tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm mang nét đặc sản Kon Tum tại sự kiện. Đây là sự kiện đầu năm 2023 mà DATO tham gia và nhận được nhiều sự ủng hộ và quan tâm sản phẩm của quý khách hàng dành cho DATO.

Gian hàng số 43 của DATO được trưng bày các sản phẩm được chế biến từ các thảo dược quý

Phiên chợ được đón Đồng chí Minh Hoan – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Trung tướng Phạm Tuân, người 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng, nhà du hành đầu tiên của Việt Nam và châu Á bước vào vũ trụ ghé thăm và giao lưu tại miền “Quốc Bảo”.

DATO vinh dự được Đồng chí Minh Hoan – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đoàn công tác ghé thăm gian hàng và dùng thử sản phẩm.

Ban lãnh đạo DATO cùng với đồng chí Lê Minh Hoan – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Bên cạnh đó, Phiên chợ còn có Giải bóng đá mini giao hữu tranh Cúp K5; Chương trình ngày hội việc làm; Liên hoan cồng chiêng và ẩm thực đồng bào dân tộc Xơ Đăng; Hội thi sâm Ngọc Linh lần thứ Nhất nhằm tìm ra những củ sâm đẹp; Lễ hội Khinh khí cầu với quy mô lớn nhất lần đầu tiên được tổ chức tại Kon Tum với chủ đề “Bay về đại ngàn”.

Khinh khí cầu được tổ chức tại Kon Tum với chủ đề “Bay về đại ngàn”

Phiên chợ tạo cơ hội cho DATO và các Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng tiêu thụ sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc hữu.