Sáng này 25/12/2020 vừa qua, ttại tầng trệt của Siêu thị Co.opmart Nha Trang đã khai trương khu trưng bày sản phẩm OCOP. Trong thời gian tới, người dân Nha Trang và du khách đến với Nha Trang sẽ dễ dàng mua được các đặc sản Kon Tum chất lượng.

Đặc sản Kon Tum chất lượng có mặt tại Co.opmart Nha Trang.

Qua hơn 2 tháng làm việc trà khồ qua rừng DATO, trà sâm dây Ngọc Linh DATO đã đáp ứng được yêu cầu của Co.opmart Nha Trang. Qua đó, hai đặc sản Kon Tum chất lượng này được lựa chọn bày bán tại khu trưng bày các sản phẩm OCOP tiêu biểu. Đây là khu trưng bày, bán các sản phẩm OCOP đầu tiên của Khánh Hòa. Tại khu trưng bày có tổng cộng 18 sản phẩm được công nhận và xếp hạng đạt 3 sao OCOP tỉnh năm 2019 gồm: các loại nấm, sầu riêng, bưởi da xanh, dưa lưới, mía tím, gạo Ngọc Quang, xoài sấy dẻo, chả cá. Đây là cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, sản phẩm OCOP, góp phần phát triển kinh tế nông thôn.

Trà khổ qua rừng, Trà sâm dây Ngọc Linh DATO được bày bán tại siêu thị Co.opmart Nha Trang
Trà khổ qua rừng, Trà sâm dây Ngọc Linh DATO được bày bán tại siêu thị Co.opmart Nha Trang

Ngoài khu vực trưng bày OCOP nói trên trà sâm dây Ngọc Linh DATO, trà khổ qua rừng DATO còn có mặt tại các tại các khu, quầy bán hàng khác để người mua so sánh với các các sản phẩm cùng loại khác.

Trà sâm dây Ngọc Linh DATO, trà khổ qua rừng DATO được sản xuất như thế nào?

Không giống như các loại trà khác trên thị trường. Trà sâm dây Ngoc linh DATO, trà khổ qua rừng DATO không trãi qua quá trình nấu cao, không sử dụng hương liệu. Nguyên liệu làm trà được thu hái, làm sạch và sấy khô ở nhiệt độ 50 độ C, sau đó nguyên liệu làm trà được xay nhỏ và làm trà túi lọc. Nhờ quá trình làm trà một cách tự nhiên mà trà sâm dây Ngọc Linh, trà khổ qua rừng có hương vị tự nhiên và bảo toàn được dược tinh của nguyên liệu, nhờ đó 2 sản phẩm này nổi tiếng là đặc sản Kon Tum chất lượng.

Không qua quá trình nấu cao, không sử dụng hương liệu tạo mùi khiến trà không được thơm đậm hương, trà ra màu đẹp và nhanh như các loại trà khác nhưng bù lại rất tốt cho sức khỏe người uống. Nếu dùng trà tự nhiên, hãy kiên nhẫn chờ trong ít phút để dược tính trong trà hòa quyện vào nước.

Trà sâm dây Ngọc Linh DATO, Trà khổ qua rừng DATO đặc sản Kon Tum
Trà sâm dây Ngọc Linh DATO, Trà khổ qua rừng DATO đặc sản Kon Tum

Cũng chính vì quan điểm làm trà tự nhiên, tốt cho sức khoản người tiêu dùng mà trà khổ qua rừng DATO, trà sâm dây Ngọc Linh DATO được chọn bày bán tại Co.opmart Nha Trang. Nếu bạn quan tâm nhiều đến trà tốt cho sức khỏe, hay ghé Co.opmart Nha Trang để tự tay lựa chọn cho mình trà đặc sản Kon Tum chất lượng nhé.