Mọc lên từ vùng núi Ngọc Linh, sâm dây Ngọc Linh được coi là một dược liệu quý hỗ trợ sức khỏe mà từ xưa người dân bản địa ở đây đã dùng để nấu nước uống hằng ngày. Ngày nay, sâm dây Ngọc Linh đã được tinh chế thành trà sâm dây Ngọc Linh DATO và rất được ưa chuộng bởi nhiều công dụng tuyệt vời vẫn còn giữ nguyên. Hãy cùng tìm hiểu chúng gồm những công dụng gì mà có thể ‘hạ gục’ trái tim nhiều người đến vậy nhé.

Công dụng tuyệt vời không thể phủ nhận của trà sâm dây Ngọc Linh

Trong một chuyến đi rừng của mình, chúng tôi được trò chuyện và tiếp xúc với nhiều người đồng bào Xê Đăng ở đây chân núi Ngọc Linh và được chia sẽ về nhiều loài dược liệu quý, bài thuốc của người Xê Đăng được truyền lại qua nhiều đời. Trong đó, đặc biệt phải kể đến sâm dây Ngọc Linh, loài dược liệu bổ sung sức khỏe được đồng bào Xê Đăng thường xuyên sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Những lúc đi rừng chồn chân mõi gối hoặc những lúc phát nương làm rẫy, sâm dây được sử dụng vừa để giải khát, đỡ đói và tăng cường sức lực. Sâm dây cũng được sử dụng như thực phẩm khi được chế biến thành các món canh, lẫu trong bữa cơm của đồng bào. Ngoài ra, sâm dây còn được nấu nước để uống như trà giúp bồi bổ cơ thể.

Sâm dây Ngọc Linh được đồng bào Xê Đăng sử dụng từ rất lâu
Sâm dây Ngọc Linh được đồng bào Xê Đăng sử dụng từ rất lâu

Đối với người Xê Đăng những công dụng mà trà sâm dây Ngọc Linh mang lại cho sức khỏe của người đã được chứng minh qua nhiều thế hệ. Không phải chỉ là một loại thực phẩm thông thường, mà đó là thảo dược quý với rất nhiều tác dụng tốt giúp bồi bổ cơ thể, cho sức khỏe tốt hơn:

  • Tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, giải độc, tăng cường khí huyết.
  • Hỗ trợ tiêu hóa, giúp ngon miệng trong bữa ăn, cải thiện giấc ngủ.
  • Nâng cao thị lực, giúp trí não minh mẫn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống mất sức do lao động liên tục kéo dài, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol, tăng khả năng sinh sản hồng cầu.
  • Chống lão hóa, giúp da hồng hào.
  • Tốt cho người bị yếu sinh lý, cơ thể suy nhược.
  • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh sau phẫu thuật, giúp điều trị tiểu đường.
  • Chống stress tâm lý, vật lý và trầm cảm.
  • Tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan
  • Điều hòa hoạt động tim mạch.
  • Ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư.

Trà sâm dây Ngọc Linh với những công dụng tuyệt vời cùng quy trình sản xuất không trải qua nấu cao, không sử dụng hương liệu cũng như chất bảo quản sẽ giữ được hương vị đặc trưng của sâm dây Ngọc Linh, tuyệt đối an toàn và giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

Trà sâm dây Ngọc Linh DATO – món quà sức khỏe từ thiên nhiên

Sở dĩ trà sâm dây Ngọc Linh  DATO được xem là món quà sức khỏe mà thiên nhiên ban tặng là vì là loại cây trước đây mọc xung quanh chân núi Ngọc Linh và được xem là dược liệu quý đối với sức khỏe khi mà người bản địa ở đây đã rất tin dùng.

Ngày nay, qua bàn tay khéo léo chăm chút của đồng bào Xê Đăng, sâm dây Ngọc Linh được trồng trong điều kiện bán hoang dã từ trong 2 – 3 năm. ở tiểu vùng khí hậu có độ cao từ 1.100m đến 1.600m so với mực nước biển. Vùng khí hậu này mát mẻ, thường xuyên được mây bao phủ ban đêm hoặc sáng sớm giúp sâm dây Ngọc Linh sinh trưởng tốt, cho chất lượng dược tính cao nhất và thu hoạch khi đạt trọng lượng 10 củ/kg.

Như vậy, một loại thực phẩm được “tưới” bởi khí trời, không qua bất kỳ một hóa chất nào thì đây theo bạn có phải là một món quà từ thiên nhiên chưa?

Tóm lại, sâm dây Ngọc Linh chắc chắn sẽ là một thực phẩm mà bạn không thể bỏ qua để bảo vệ, tăng cường sức khỏe, tăng cường năng lượng cơ thể của mình cũng như người thân mỗi ngày. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ tường tận trà sâm dây Ngọc Linh có công dụng gì và quyết định mua nó trong tương lai gần nhất.

 

Trà sâm dây Ngọc Linh DATO tiện sử dụng
Trà sâm dây Ngọc Linh DATO tiện sử dụng

Như vậy, một loại thực phẩm được “tưới” bởi khí trời, không qua bất kỳ một hóa chất nào thì đây theo bạn có phải là một món quà từ thiên nhiên chưa?

Tóm lại, trà sâm dây Ngọc Linh DATO chắc chắn sẽ là một thực phẩm mà bạn không thể bỏ qua để bảo vệ, tăng cường sức khỏe, tăng cường năng lượng cơ thể của mình cũng như người thân mỗi ngày. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ tường tận trà sâm dây Ngọc Linh  DATO có công dụng gì và quyết định mua nó trong tương lai gần nhất.