Thảo dược Tây Nguyên tham gia phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với quảng bá du lịch năm 2022

Vừa qua, một sự kiện đã diễn ra tại một vùng hẻo lánh vô cùng khó khăn của Kon Tum, thế nhưng lại thu hút một lượng du khách lớn trên mọi miền tổ quốc. Đó chính là Phiên chợ Sâm Ngọc Linh và các sản phẩm dược liệu đặc hữu của địa phương được tổ chức tại huyện Tu Mơ Rông. Điểm thu hút tại phiên chợ này chính là cơ hội khám phá vẻ đẹp cũng như là cách tạo ra giá trị Sâm Ngọc Linh, vốn được xem là “Quốc Bảo” của Việt Nam.

Khai mạc phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch năm 2022

Phiên chợ có 46 gian hàng và 158 mặt hàng, 9 mặt hàng sâm củ và chiết xuất từ sâm củ của 38 đơn vị đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các xã trong huyện, trong tỉnh và tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Dương. Sau khi tham gia sự kiện Kỷ niệm  50 năm ngày Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh tại huyện. Công ty Thảo dược Tây Nguyên vinh dự là đơn vị có mặt tham gia trưng bày, quảng bá 12 sản phẩm đặc sản và 5 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh tại phiên chợ. Đây là phiên chợ đầu năm 2022 mà Thảo dược Tây Nguyên tham gia sau một thời gian dài tạm dừng do ảnh hưởng dịch Covid-19. Hoạt động diễn ra nhộn nhịp, thu hút đông đảo du khách thập phương và để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

http://https://www.youtube.com/shorts/ZhXljv1FPSM

Phiên chợ sâm được tổ chức trực tiếp và trực tuyến trên trang mạng điện tử.  Ngoài hoạt động phiên chợ ra còn có tổ chức chương trình quảng bá du lịch với các sự kiện lớn nhất của tỉnh, đón 700 khách du lịch là các hiệp hội du lịch, lữ hành của các tỉnh, các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan truyền thông cả nước về tham quan phiên chợ và tìm hiểu cơ hội đầu tư; Chiến dịch “Và rừng sẽ lên xanh” với mục tiêu trồng, quản lý và bảo vệ rừng để đảm bảo mục tiêu phát triển dược liệu;… và nhiều hoạt động khác.

Sâm Ngọc Linh được trưng bày tại phiên chợ

Thông qua Phiên chợ đã tạo cơ hội cho Thảo dược Tây Nguyên cũng như các các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của huyện và các huyện thuộc tỉnh gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc hữu trên địa bàn đến các du khách và các nhà đầu tư; đồng thời đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh thông qua các kênh triễn lãm trực tuyến.

Du khách tham quan và mua các sản phẩm của công ty Thảo dược Tây nguyên

Công ty Thảo dược Tây Nguyên cũng tự hào là một trong những doanh nghiệp góp phần phát triển ngành dược liệu địa phương, góp phần giúp đồng bào Xê Đăng vùng Ngọc Linh khai thác hiệu quả tài nguyên rừng, giúp họ xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững từ rừng.