Hội chợ thương mại diễn ra với sự tham gia của 04 tỉnh Nam Lào: Sekong, Attapeu, Champasak và 04 tỉnh, thành Nam trung bộ Việt Nam: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum. Sự kiện diễn ra từ ngày 1-3/7/2022 tại Trung tâm thương mại tỉnh Sekong – Lào, diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 03/7/2022.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ hữu nghị Lào – Việt Nam

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa đánh dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các địa phương Lào nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào. Ngoài ra, sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát thị trường, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư với các doanh nghiệp tại các tỉnh Nam Lào, tăng cường, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Lào.

Công ty Thảo dược Tây Nguyên vinh dự là doanh nghiệp đại diện tỉnh Kon Tum tham gia giới thiệu, trưng bày và quảng bá các sản phẩm đặc sản Kon Tum tại Sự kiện diễn ra. Hoạt động diễn ra nhộn nhịp, thu hút đông đảo sự quan tâm và ủng hộ của quý khách hàng tại Lào.

C
Các sản phẩm của Thảo Dược Tây Nguyên được trưng bày tại gian hàng tỉnh Kon Tum

Công ty cũng rất vinh dự khi được Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào và lãnh đạo các tỉnh Sê-kong, Salavan, Chămpasac, Attapu đến thăm và dùng thử các sản phẩm tại sự kiện diễn ra.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào và các lãnh đạo ghé thăm và dùng thử sản phẩm

Ngoài ra, Hội chợ diễn ra nhận được nhiều sự quan tâm, quý mến và ủng hộ của người dân tại Lào, cũng như các Kiều bào Việt Nam. Người Lào hiền hoà, dễ mến và đặc biệt rất có thiện cảm với Việt Nam và hàng Việt, mang đặc sản Kon Tum qua Lào kết quả thành công hơn mong đợi.

Các sản phẩm của Công ty tại gian hàng tỉnh Kon Tum nhận được sự quan tâm của khách hàng tại Lào

Thông qua Hội chợ triển lãm hữu nghị Việt – Lào đã tạo cơ hội cho Thảo dược Tây Nguyên cũng như các các doanh nghiệp của các tỉnh Nam Trung Bộ, Việt Nam gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường, giới thiệu và quảng bá sản phẩm vào thị trường Lào.